Bản vẽ nhà kính và mô hình cấu trúc nhà kính phổ biến nhất hiện nay

Nhà kính hiện nay được xem là một trong những kiến trúc nhà trồng cây được nhiều gia chủ lựa chọn. Với sự mới mẻ hiện đại, đặc biệt không kém phần tiện nghi. Thiết kế nhà kính cấu trúc kính thực sự là một lựa chọn tuyệt vời

Cấu trúc Thiết kế nhà kính

Nhà kính là một trong những thiết kế phổ biến giúp kiểm soát môi trường dựa trên các yếu tố cấu thành. Và mỗi loại nhà kính hiện nay sẽ có cách kiểm soát khác nhau. Đặc biệt là đối với việc áp dụng các loại công nghệ khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ phức tạp và có giá thành cao hơn. Hãy tham khảo Thiết kế nhà kính kính dưới đây để có cái nhìn khách quan nhé!
nhà trồng cây kính là một liên kết được tạo thành bằng cách lắp ráp các bộ phận khác nhau để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Mỗi bộ phận ngôi nhà đóng một vai trò và chức năng khác nhau trong hệ thống và được thể hiện qua Thiết kế nhà kính kính.

Cột Thiết kế nhà kính kính
Cột nhà kính sẽ đảm bảo cho việc hỗ trợ các khung và sức nặng của toàn bộ nhà kính. Nó được đặt trong phần móng bê tông và cũng tùy thuộc vào kích thước nhà kính mà bạn muốn xây dựng. Thông thường cột nhà nó sẽ có độ cao khoảng 4 tới 5 mét so với mặt đất.
Máng xối
Máng xối có trong những Thiết kế nhà kính liền kề nhau. Nó có nhiệm vụ giúp cho khung nhà được chắc chắn và hứng nước mưa chảy từ mái xuống. Nếu không có nó Thiết kế nhà kính kính sẽ không hoàn chỉnh. Còn đối với máng xối to hay nhỏ là tùy thuộc vào lượng mưa cũng như chiều dài của căn nhà.
Lưới bao che
Phần lưới sẽ giúp chắn không khí, bụi bẩn và côn trùng xâm nhập làm hại cho bên trong không gian nhà trồng cây. Và nó thường được mắc vào các cột nhà đúng vào chu vi của nhà kính. Từ máng xối xuống cách mặt đất khoảng từ 0.5 đến 0.8m. Đôi khi ở chân vách nhà trồng cây người ta thường xây tường để có thể kết nối với phần lưới che.
Vì kèo
Để đảm bảo cho nhà trồng cây có tính vững chắc thì một bộ phận quan trọng là vì kèo. Nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho phần trọng lượng của nhà trồng cây kính. Thiết kế này gồm có: kèo, thanh chống đứng, thanh cánh hạ, thanh chống xiên.
Xà gồ
Xà gồ là thiết kế đường chạy dọc theo chiều dài của nhà trồng cây kính nó giúp giữ giàn mái được thẳng và đều nhau.
Đỉnh mái
Là điểm cao nhất của căn nhà trồng cây kính. Tùy từng loại mái mà bạn sử dụng sẽ có những phần đỉnh khác nhau. Hiện nay có nhiều loại nhà kính có thêm phần cửa sổ thông gió ở mái nữa nhé.

Sau khi nắm được các yếu tố thuộc về cấu trúc nhà kính bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu Thiết kế nhà kính mái kính. Mỗi loại nhà kính thường sẽ có các bản phác họa khác nhau. Bởi bản vẽ sẽ thể hiện được những đặc điểm và hình dáng nhà kính sau khi hoàn thành. Sau đây là những Thiết kế nhà kính kính phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế nhà kính kính mái hở một bên

Thiết kế nhà kính kính mái hở một bên được áp dụng để giúp làm giảm hiệu ứng gia tăng nhiệt độ trong nhà kính. Từ đó giúp cho giả chủ làm mát được tốt hơn. Nhất là đối với những giai đoạn nhiều nắng sẽ giúp hạ nhiệt bên ngoài. Đồng thời cũng giúp ích cho việc kiểm soát sự tích tụ hơi nước. Đúng như tên gọi, phần mái của Thiết kế nhà kính kính này được xây dựng làm hở một bên.

 

Thiết kế nhà kính hở 1 bên

Thiết kế nhà kính hở 1 bên

Thiết kế nhà kính hở 1 bên

Thiết kế nhà kính hở 1 bên

Thiết kế nhà kính kính mái hở hai bên

Thiết kế nhà kính kính hở hai bên về cơ bản cũng giống như thiết kế hở một bên. Tuy nhiên có điểm khác nhau là phần mái hở hai bên sẽ giúp tận dụng được tối đa lưu thông gió bên ngoài. Từ đó có thể đón nhiều gió hơn để tăng hiệu quả làm mát bên trong Thiết kế nhà kính này.

Mặt cắt chi tiết
Thiết kế nhà kính kính cánh bướm
Thiết kế nhà kính kính mái đóng mở cánh bướm được thiết kế dành riêng cho việc ở thông minh. Nó kết hợp với việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Về cơ bản Thiết kế nhà kính kính kiểu cánh bướm cũng giống với nhà kính mái hở cố định một bên và hai bên. Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất chính là nó ứng công nghệ hiện đại mái đóng mở Nó sẽ không làm mất đi hiệu quả và sự linh hoạt của những mô hình nhà kính thực thụ.

Phác họa Thiết kế nhà kính kính mái vòm
Thiết kế nhà kính kính mái vòm
Với nhà kính mái vòm về cơ bản khi thiết kế các bộ phận kết cấu lên phần mái cũng sẽ giống với các mẫu bản vẽ nhà kính khác. Tuy nhiên điểm khác biệt là phần mái vòm. Chính vì vậy sẽ cần phần kèo tạo thành hình vòm để phủ màng phủ lên. Chính vì vậy khách hàng cần phải tính toán thật kỹ độ rộng và chiều cao của phần nhà kính. Từ đó mà bạn nên lựa chọn được phần vòm với kích thước chuẩn xác.

Mẫu Thiết kế nhà kính mái vòm

Mẫu Thiết kế nhà kính mái vòm

Bên cạnh đó có một điểm nữa là khi có phần vòm chuẩn thì thông qua Mẫu vẽ này có thể dễ dàng thi công mà không có vướng mắc. Bởi thông thường với phần vòm sẽ được thiết kế sẵn chứ sẽ không ghép nối như các loại mái khác.
Trên đây là các mẫu Thiết kế nhà kính kính mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn để bạn tham khảo. Hy vọng các bạn đã nắm cho mình những mẫu thiết kế yêu thích nhất. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: https://iddesign.com.vn/thiet-ke-noi-that/nha. Hẹn gặp lại các bạn

Bản vẽ nhà kính và mô hình cấu trúc nhà kính phổ biến nhất hiện nay post in: Tin tức

Đăng kí thiết kế nội thất

Bài viết liên quan

Phong thủy cầu thang
Phong thủy cầu thang và những điều cần phải biết

Cầu thang không chỉ là bộ phận liên kết giữa các không gian trong nhà mà nó còn có ý nghĩa ...

Tư vấn thiết kế thi công nội thất villa Hoa Phượng 3 – Vinhome Riverside

Nhà ở luôn là hạng mục thiết kế được chúng tôi quan tâm và dành nhiều thời gian phát triển ...

Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Ống Đẹp Ấn Tượng Nhất

Trần thạch cao là một trong những sản phẩm trang trí nội thất được yêu thích nhất hiện nay. ...

Copyright © 2019 IDDESIGN.COM.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam